Nên tặng quà gì cho người thân

Mỗi dịp lễ người Mỹ thường tổ chức những bữa ăn cùng gia đình, và tặng cho nhau những món quà “ý nghĩa”. Và mọi người biết đó có thể là một tấm thiệp, một chiếc bánh. . .nhưng có 1 bất ngờ dành cho bạn, một món quà người Mỹ dành tặng nhau rất nhiều, nhưng lại không thường được nhắc đến bởi chỉ khi sống ở đất nước này bạn mới hiểu. Đó là những chiếc áo, nó có thể là áo phông, áo hoodie,. . .và là những chiếc áo có hình in.

Văn hóa này có thể bắt nguồn từ phong cách thời trang thường ngày của người Mỹ. Áo phông, áo thun là món đồ cực kỳ phổ biến ở đây, có thể nói tất cả người Mỹ đều thích mặc áo thun (trẻ em, người lớn, và cả người già) – Theo thống kê, có đến 62% người Mỹ sở hữu trên 10 chiếc áo phông. Nghĩa là có trên khoảng 1.6 tỷ chiếc  áo tại đây – một con số đáng kinh ngạc đúng không?

Vậy họ tặng nhau những chiếc áo như thế nào? Tặng áo – tặng giá trị. Bởi mỗi chiếc áo được lựa chọn là những chiếc áo có hình in phù hợp với người được nhận – là một lời chúc tốt lành, hay một điều mà người được nhận rất thích!

Áo thun gia đình người Mỹ mặc áo dịp lễ Tạ Ơn
Một gia đình mặc áo dịp lễ Giáng Sinh

(Có một điều có thể bạn còn chưa biết, đó là sử dụng áo thun sẽ hạn chế chất thải ra môi trường so với các sản phẩm thời trang may mặc khác)

Vậy có khi nào bạn cũng nghĩ đến món quà dành cho những người bạn, người thân yêu của mình là những chiếc áo phông không?

Lý do chúng tôi đưa ra gơi ý là một chiếc áo phông, áo thun hay áo hoodie ư? Tất cả đều dựa trên các tiêu chí để chọn một món quà.

Thứ nhất áo phông, áo thun, áo hoodie là một sản phẩm thời trang vô cùng thiết yếu, ngày càng được ưa chuộng, bởi trào lưu “Back to basic” đang dần trở nên phổ biến.

Bạn lo ngại áo phông, áo thun, hay hoodie là một món đồ chỉ để “mặc ở nhà”, chúng tôi khẳng định quan niệm này là chưa đúng! Vì thực tế, trừ những ngành nghề đặc thù thì môi trường công sở cởi mở hiện nay cho phép người lao động mặc trang phục thoải mái đi làm – và chỉ cần bạn lưu ý cách phối đồ sao cho phù hợp với hoàn cảnh thì nó không còn là vấn đề. Bạn có thể tham khảo 4 công thức phối đồ áo thun cho nam giới6 cách phối đồ với áo phông cho nữ mà Pion đã tổng kết được – vậy nên món quà này đã đủ yêu cầu về tính ứng dụng.

Thứ hai, tặng quà một cách tinh tế. Là tặng cho người nhận những thứ họ thích. Vậy một chiếc áo thun với hình in ý nghĩa thì sao? Nếu cô gái ấy thích sách – hãy tặng cho cô ấy một chiếc áo có một câu nói hay, cô ấy thích nuôi thú cưng, hãy tặng một chiếc áo với hình những chú chó mèo dễ thương.

Vậy là đã đáp ứng được việc phù hợp với sở thích, và cũng qua đó mà người nhận sẽ biết rằng bạn rất quan tâm, và thấu hiểu họ.

Thứ ba, một ưu điểm là áo phông, áo thun, áo hoodie là những món đồ “không lỗi mode”, vậy nên nó có thời gian sử dụng và lưu giữ được lâu hơn so với nhiều món quà khác.
Bạn nghĩ sao về việc tặng một chiếc áo cho đứa trẻ của bạn nhân dịp sinh nhật có hình in tuổi của con lên đó, việc ghi dấu mỗi một tuổi của con bạn là một điều vô cùng hạnh phúc đúng không?

Hay một đôi áo cho bạn cùng người ấy, một cách khẳng định tình cảm tuyệt vời đó chứ!

Việc tặng quà cho người thân cũng như bạn bè được xem là một trong những hành động thể hiện sự quan tâm của bạn. Do đó, bạn nên chú tâm hơn vào việc lựa chọn những món quà cũng như thời điểm thích hợp để chuyển chúng đến tay người nhận. Với những ai còn đang băn khoăn không biết nên tặng quà gì thì trang phục, áo phông, áo thun có thể là một lựa chọn đáng cân nhắc, vì đây là một món quà ở mức chi phí hợp lý mà vẫn có được sản phẩm chất lượng.

Bạn có ý tưởng gì về việc tặng quà cho những người thân yêu khác không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng trao đổi, và mọi người tham khảo nhé!
Xem thêm các sản phẩm tại Pion.vn

Trả lời