Một số lưu ý giúp bạn giữ áo trong tình trạng mới và bền đẹp lâu hơn :

– Nên giặt áo ngay sau một ngày hoạt động để tránh áo bị ẩm mốc và có mùi hôi.

– Tuyệt đối không dùng thuốc tẩy và không nên ngâm áo trong xà phòng lâu. Đồng thời không nên giặt bằng nước có nhiệt độ quá nóng, như vậy sẽ làm giãn các sợi vải, giảm độ bền của sản phẩm.
– Nên sử dụng nước xả thơm thay cho nước xả mềm vải, và không nên vắt áo quá khô sau khi giặt, bởi chúng sẽ làm áo phông cotton của bạn bị giãn rất nhanh.
– Việc phơi dưới ánh nắng trực tiếp luôn là mối đe dọa đối với tuổi thọ của một chiếc áo, đặc biệt chất liệu cotton. Vì thế, áo phông sẽ luôn được bền đẹp như mới nếu được phơi dưới thời tiết nắng nhẹ hoặc trong mái hiên nhưng vẫn đảm bảo có gió hong khô.
– Hãy dùng móc treo dày và có dáng thay vì móc sắt mảnh, bạn nên luồn mắc từ dưới thân áo khi treo chứ không mắc luôn từ cổ áo để tránh bai giãn, rộng áo vùng cổ và vai. Cách này sẽ giúp đồ luôn giữ được form.
– Đối với áo phông in hình, không nên gập 2 mặt in vào nhau khi treo phơi hay khi gấp. Điều này giúp tránh bị dính và loang màu.
– Áo cotton thường sẽ có độ nhăn sau khi giặt xong, do đó tuyệt đối không được ủi trực tiếp lên bề mặt họa tiết và thiết kế in trên áo, tốt nhất bạn nên là áo ở nhiệt độ thấp nhất và lộn trái áo ra trước khi ủi để tránh làm giảm màu sắc của áo. Nên sử dụng máy là hơi nước để tránh gây tổn hại đến tuổi thọ của áo.
– Tránh để áo của bạn ở những nơi ẩm thấp, bởi tính năng thu ẩm, hút nước tốt, áo sẽ dễ bị mốc thậm chí để lại những vết ố trên áo.
Chỉ cần lưu ý một chút, áp dụng những bí kíp trên là bạn đã giữ được chiếc áo yêu thích của mình được bền màu và luôn mới. Xem và chọn các sản phẩm trên Pion.vn